What makes you happy?

single-image

Điều gì làm bạn vui? (What makes you happy?)

Đây là câu hỏi dạo này mình hay bị hỏi bởi anh bạn thân và nó khiến mình phải suy nghĩ khá nhiều. Nguồn cơn cho câu hỏi này là những lần mình tâm sự với anh khi tinh thần mình lên xuống thất thường hay bị stress triền miên.

Trước khi viết tiếp thì mình muốn giải thích một chút là ở đây mình không đề cập đến những chuyện như du lịch, ăn uống chanh sả, mua sắm vì những thứ này không diễn ra hàng ngày. Những thứ đó chỉ thỉnh thoảng và hầu như ai cũng thích và muốn. Ở đây mình muốn đề cập đến những thứ mang tính hàng ngày nhiều hơn.

Quay trở lại câu chuyện, khi bị hỏi nhiều lần như vậy thì mình quay lại với bản thân và tự hỏi ‘What makes me happy?’. Mình cũng không nhớ trước giờ mình đã từng nghĩ về điều gì sẽ làm mình vui chưa nữa hay có mà mình quên rồi hay không để ý. Và mình lại nhận ra thêm một điều rằng hình như mấy năm gần đây mình chỉ nghĩ đến việc làm thế nào để có thể kiếm tiền và nhiều tiền. Tìm việc làm tốt lương cao để tích luỹ, dùng thời gian rảnh rỗi sau mỗi ngày làm việc để kiếm thêm tiền, hay đầu tư vào chỗ nào để tiền tiếp tục tăng. Sau đó sẽ dùng số tiền đó vào việc mua nhà, du lịch hay tích luỹ cho những dự định lớn hơn trong tương lai như thế nào. Mình cứ nghĩ làm sao cho có tiền trước đã, chuyện còn lại có tiền rồi tính tiếp. Mọi thứ cứ trôi qua như vậy chứ mình cũng không quan tâm đến những điều nhỏ nhặt khác trong cuộc sống hàng ngày. Mà thực ra những điều như vậy lại ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống mỗi ngày của mình.

Vậy là mình quay lại hỏi anh ‘What makes you happy?’. Anh lại chia sẻ rất nhiều những thứ nhỏ nhặt hàng ngày anh muốn làm để anh vui như đi dạo ngoài trời, đạp xe hay cùng nấu ăn và ăn tối với mình, hay làm công việc mà anh thích mà không phải OT sau 4h chiều. Anh không theo đuổi mục tiêu tìm kiếm một công việc trả nhiều tiền mà không có thời gian cho gia đình. Thay vào đó là một công việc trả xứng đáng với công sức và vẫn đủ thoải mái, linh hoạt để anh có nhiều thời gian cho bản thân và gia đình. Mình đã đùa với anh rằng thì bởi vì với sức mạnh của đồng euro thì mỗi năm anh chỉ dành một con số rất nhỏ trong tiền lương của mình để bay sang các nước đang phát triển khác và tận hưởng kì nghỉ chanh sả. Nhưng với mình thì ngược lại :))).

Mọi người đã trả lời được câu hỏi ‘What makes you happy’ cho bản thân mình chưa?

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may like