Chi tiết mua vé máy bay du học Ireland

single-image

Bài viết này mình chia sẻ chi tiết về việc mua vé máy bay du học Ireland và hành trình bay từ sân bay Tân Sơn Nhất đến sân bay Dublin trong mùa dịch covid. Trước giờ mình đi du lịch tự túc quen rồi và việc mua vé máy bay online cũng ngày càng đơn giản nên mấy việc này nhanh như cái búng tay.

  1. 2 bước mua vé máy bay du học Ireland

Bước 1: Tìm chuyến bay và so sánh giá

Từ trước đến nay khi bay đến nơi lạ thì  mình luôn check chuyến bay và so sánh giá giữa các hãng trên trang skyscanner.com.vn Còn nhiều trang so sánh giá khác nhau như kayak,… Bạn search trên Google sẽ hiện ra cả list dài để chọn. Khi vào trang Skyscanner bạn chọn điểm đi, điểm và thời gian bay thì sẽ hiện ra các chuyến bay của các hãng và lọc theo điều kiện bạn muốn như có transit không, bay ngày, bay đêm, hãng bay,…

mua vé máy bay du học Ireland
Mua vé máy bay du học Ireland (Bạn chọn 1 chiều thôi nha. Mình bấm nhầm)
Rất nhiều sự lựa chọn được hiển thị ở đây

Bước 2: Vào trang web của hãng mua vé

Sau khi check giá và chọn được chuyến bay xong thì qua trang của hãng mua online và thanh

Hành lí của mình khi đi du học Ireland
Hành lí của mình khi đi du học Ireland

toán luôn. Mình thấy mua vé máy bay bây giờ chỉ điền có vài thông tin cơ bản gồm họ tên, ngày tháng năm sinh, email và một chiếc thẻ thanh toán quốc tế là chuẩn rồi. Mình hiếm khi mua qua bên thứ ba vì muốn chủ động và thấy việc này cũng không có gì khó khăn. Nhỡ may có đổi trả hay thay đổi gì thì hãng liên hệ mình luôn hoặc mình liên hệ trực tiếp với hãng cho nhanh. Về điều này thì mình chưa có trải nghiệm nào tệ với các hãng bay. Nên cứ chill nhé. Sau khi mua xong thì bạn sẽ nhận được email vé máy bay của mình. Vậy là xong rồi đó.

Bay từ Sài Gòn đến Dublin thì mình thấy có Emirate là lựa chọn có vẻ tốt nhất. Giá cả vừa phải và transit ít, nhưng đợt vừa rồi covid nên hãng không nhận chuyên chở hành khách từ Việt Nam. Mình và đa phần các bạn học sinh du học Ireland khác đều chuyển sang các đường bay transit ở Châu Âu. Mình bay hãng Air France, dừng và chờ trong máy bay ở Bangkok 2-3 tiếng gì đấy và transit ở Pháp.

   2. Review 22h bay từ Sài Gòn sang Dublin

Chuyến bay của mình là 5h30 chiều và do dịch nên mình ra sân bay sớm lúc 1h chiều. Sau khi đợi ở sảnh khoảng 1 tiếng thì quầy check-in mở cửa. Thủ tục check-in khá nhanh, bạn nhân viên hỏi vé máy bay, passport, thư nhập học và passenger locator form (form này là do chính phủ Ireland yêu cầu trong thời covid. Hết covid chắc không cần nữa). Sau đó cân hành lí và dán tag là xong rồi đó. Tiếp theo mình lên cổng và lại tiếp tục đợi đến giờ boarding lên máy bay thôi. Các giấy tờ cần thiết khi bay mình sẽ viết chi tiết trong bài hành lí du học Dublin.

Mình bay Boeing cỡ lớn và zone của mình một người ngồi hẳn 3 ghế (thời covid) nên rất là thoải mái. Tối thì nâng tay cầm của ghế lên và nằm xuống ngủ luôn. Nhà vệ sinh hết sức thơm tho sạch sẽ, ăn uống 2 bữa sáng tối bao no. Chuyến bay hạ cánh ở Bangkok và hành khách chờ trong máy bay 2-3 tiếng để đón thêm khách và đổi phi hành đoàn, sau đó vèo một phát đến sân bay CDG của Pháp lúc 4h sáng giờ địa phương. Sang đến Pháp thì mình đi thẳng sang cổng để đi Dublin và chờ 3 tiếng để bay. Transit ở Pháp không cần giấy tờ gì cả nhé, chỉ qua cổng check hành lí lại lần nữa thôi. Đến gần giờ bay sẽ có người đến chỗ bạn ngồi chờ kiểm tra vé máy bay, passport và giấy tờ khác. Xong hết họ sẽ dán cho bạn cái tag chứng minh bạn đã được kiểm tra và pass. Sau khoảng 2h từ Pháp sang Dublin thì hơn 22h bay (bao gồm cả transit) của mình đã kết thúc. Không quá mệt như mình nghĩ.

Một góc sân bay CDG Pháp. Vẫn thích sân bay Thổ Nhĩ Kì đợt mình transit đi Geogia hơn.

Đến sân bay Dublin qua cổng hải quan. Mình thấy khá đơn giản vì nhân viên hải quan chỉ hỏi passport, thư nhập học và “Đến đây đi làm à?”. Nhưng mình chờ khá lâu vì hình như anh nhân viên này mới nên cứ loay hoay đi hỏi tới hỏi lui chỗ đồng nghiệp. Sau khi được đóng mộc, mình đi đến chỗ lấy hành lí xong được trường phát cho chiếc sim Vodafone miễn phí và đón taxi đến nơi mình đã đăng kí ở trước đó. Đây là dịch vụ Greet and Transfer dành cho sinh viên trong mùa Covid, thiệt sự làm cảm ơn trường lắm lắm luôn á. Mình book chỗ ở tạm trên Airbnb để cách li tạm thời, và xui thay 3h chiều mới đến giờ check-in nên mình đã phải gửi đồ chỗ mình ở và lang thang ở Teso hơn 4 tiếng đồng hồ chờ đến giờ check-in. Kết thúc hơn 1 ngày lang bang ngoài đường và chuẩn bị hành trình du học Ireland phía trước nào.

Bạn có thể đọc thêm bài về hành trình du học Ireland của mình trong link này nhé.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may like