Xin e-visa và nhập cảnh vào Georgia và Azerbaijan

single-image

CHI TIẾT XIN E-VISA GEORGIA & AZERBAIJAN VÀ NHẬP CẢNH

Sau bài kick-off Thông tin chung về Georgia & Azerbaijan trước thì trong bài này mình sẽ tiếp tục chia sẻ thông tin chi tiết về việc xin e-visa Georgia & Azerbaijan cho bạn nào cần nhé. Trước chuyến đi này mình chưa xin làm e-visa lần nào nên lúc mới đầu cũng Google tìm đọc rồi mới tự tin dô điền thông tin.

Hướng dẫn chi tiết xin e-visa Georgia & Azerbaijan

Cả hai nước này đều cấp e-visa cho người Việt nên thủ tục khá đơn giản. Chỉ cần chuẩn bị 1 tấm hình thẻ chuẩn passport, bản scan trang đầu của passport và thẻ tín dụng, sau đó điền form. Bạn sẽ nhận được visa trong vòng 3-5 ngày làm việc. Mình nhận visa cho cả 2 nước trong vòng 5 ngày làm việc thôi.

Phí visa: 20$ (visa multiple entries)

Lưu ý đối với Georgia thì bạn bắt buộc phải mua bảo hiểm du lịch nhé. Không là bạn sẽ không được lên máy bay đi luôn chứ chưa nói đến nhập cảnh. Nhớ mua bảo hiểm du lịch nha nha. Mình mua bảo hiểm du lịch Liberty cho cả chuyến đi 17 ngày. Lần đầu mua ở đây và khá hài lòng vì support siêu nhanh.

Các mục cần điền để xin e-visa Georgia:

 1. Citizenship
  Xin visa Georgia – Bước 1

  Nếu là công dân Việt Nam bình thường thì bạn cứ điền như mình đã điền sẵn trong hình nhé.

 2. Travel information
  Xin visa Georgia – Bước 2

  Điền ngày bạn muốn đến Georgia thì sẽ tự động xuất hiện số ngày visa có hiệu lực và số ngày được ở lại Georgia. Visa Georgia là visa multiple entries, nên mình đã tận dụng làm luôn 1 chuyến sang Baku, Azerbaijan.

 3. Terms & conditions
  Xin visa Georgia – Bước 3

  Bạn cứ tick hết nhé. Quan trọng nhất là nhớ mua bảo hiểm du lịch trước khi đi nha. Điều quan trọng phải nhắc lại nhiều lần 🙂

 4. Personal information
  Xin visa Georgia – Bước 4

  Điền thông tin cá nhân như passport & tải hình và trang đầu của passport, sau đó chuyển sang bước thanh toán.

 5. Payment

Điền thông tin thẻ để thanh toán là xong

Phí visa: 24$ (visa single entry)

Azerbaijan thì không thấy yêu cầu bảo hiểm du lịch nhưng mình mua sẵn luôn.

 1. Citizenship/ Nationality

  Xin visa Azerbaijan – Bước 1
 2. Arrival date to the country

  Xin visa Azerbaijan – Bước 2
 3. Personal InformationE-visa Azerbaijan có điền thông tin khách sạn mà bạn sẽ ở, chỗ này nếu bạn điền sai hoặc địa chỉ nó không tìm được là nó hiển thị từ chối ak. Nên nếu bạn điền thông tin trên Booking.com hay Airbnb mà bị như vậy thì hỏi lại chủ nhà nhé. Mình bị tương tự như vậy á.
 4. Email verification
 5. Data control

Sau khi verify email gửi đến cho bạn thì bạn sẽ được dẫn đến trang Data Control. Ở đây Chọn Make payment để tới bước thanh toán.

 1. Payment

Điền thông tin thẻ để thanh toán là xong

Thủ tục nhập cảnh Georgia & Azerbaijan

 1. Nhập cảnh đường hàng không ở sân bay Tbilisi

Mình bay đến sân bay Tbilisi, thủ đô của Georgia. Sân bay bé tí giống sân bay bên Bruinei lúc trước mình đi. Quá trình nhập cảnh không khó khăn lắm nhưng có chút khó hiểu. Sau khi mình đưa passport và visa cho cô bên hải quan thì cổ báo đồng nghiệp là “Vietnam” và nói gì không biết mà cô kia chạy lại hỏi với vẻ mặt có chút nghiêm trọng

HQ: “Are you going to Azerbaijan?”.

Mình: *bị ngơ ra mấy giây* và nghĩ “Ủa mình đang ở Georgia mà hỏi Azerbaijan làm gì”

HQ: thấy ngơ quá nên hỏi tiếp *Are you going to go to Azerbaijan and how do you go there?”

Mình: *mặt vẫn còn ngơ & não vẫn chưa hiểu nhưng vẫn auto trả lời “Yes, I will. I will go by train”

HQ: *nhìn hồ sơ chăm chú rồi đóng cái cộp cho qua* và tặng cho chai rượu vang bé xinh mà không hỏi bảo hiểm, vé khứ hồi hay booking khách sạn.

2. Nhập cảnh Azerbaijan bằng đường bộ (tàu lửa)

Sau vài ngày ở Tbilisi, rồi khu trượt tuyết Gudauri và đón giao thừa ở Tbilisi thì mình đi tàu lửa từ Tbilisi sang Baku (Azerbaijan). Chuyến tàu này đi thẳng, không đổi tàu ở biên giới và làm thủ tục hải quan ngay trên tàu nên rất tiện. Khi xuất cảnh khỏi Georgia thì hải quan đến thu passport đóng dấu rồi mang trả lại tại chỗ. Khi nhập cảnh vào Azerbaijan thì hải quan đến thu passport, visa và phát cho phiếu điền thông tin nhập cảnh. Sau đó đợi được gọi đến buồng hải quan trên tàu để chụp hình và trả lời đúng 1 câu hỏi “Have you ever been to Azerbaijan?” và xong đóng dấu cái cộp mang passport về buồng ngủ tiếp. Quá trình nhập cảnh và xuất cảnh ở cả hai nước mất khoảng 3-4 tiếng. Hành lí thì hải quan chỉ hỏi bên trong có gì chứ cũng không mở ra kiểm tra.

    3. Nhập cảnh Georgia bằng đường bộ (tàu lửa)

Khúc nhập cảnh vô lại mới căng nè. Sau khi đóng dấu xuất cảnh ở Azerbaijan thì đến nhập cảnh vào Georgia. Anh hải quan đến thu passport thấy passport Việt Nam của mình và passport Iran của bạn mình thì bảo đợi có đồng nghiệp ảnh sẽ tới. Anh này tới và bắt đầu kiểm tra với vẻ khá căng thẳng từ vé máy bay khứ hồi, booking khách sạn, bảo hiểm du lịch, hành lí, visa kèm một vài câu hỏi kiểu “Hai đứa đi du lịch với nhau à?”, “Có mối quan hệ gì với nhau?”, “Làm gì ở Georgia?”, “Bay đến từ nước nào?”, “Bay hãng nào?”, “Quá cảnh ở đâu?”,…Sau đó ra thảo luận rôm rả với đồng nghiệp bên ngoài. Sau khi đợi chừng gần 30 phút – 1 tiếng gì đấy thì nhận lại passport với con dấu nhập cảnh.

Phần 3: Khám phá thủ đô Tbilisi

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may like