Đạp xe xuyên Việt 2019: Bình Thuận – Ninh Thuận – Cam Ranh

single-image

Sau chuyến đạp và ăn khắp Phú Quý thì mình tiếp tục trở lại chuyến đạp xuyên Việt của mình. Vẫn là đạp xe dọc theo cung đường biển thần thánh mà hầu như đi du lịch Việt Nam thì ai cũng muốn ghé qua. Có cung đường biển này đỡ biết bao nhiêu vì vừa tránh được QL1 vừa đông xe vừa hẹp và vừa được ngắm biển đẹp, cảnh đẹp khắp Việt Nam.

Đạp xe cung này có gì vui, cùng xem nhé 😉

Cung đường đạp xe Phan Thiết đến Cam Lập (Cam Ranh)
Cung đường đạp xe Phan Thiết đến Cam Lập (Cam Ranh)

Ngày 6: Phú Quý – Cảng Phan Thiết – Mũi Né

Sáng 9h tàu rời bến cảng Phú Quý và 11h20 cập cảng Phan Thiết. Hôm nay có mấy lúc sóng lớn nên hơi lao đao chút xíu. Lên tàu là mình lại ngủ để tránh tình trạng nguy hiểm xung quanh haha. Vậy là cả 2 đợt đi về đều không “alo” yeahhhh.

Trật sên dắt bộ sẵn cho lên hình luôn nè
Trật sên dắt bộ sẵn cho lên hình luôn nè

Ra khỏi cảng Phan Thiết là đã trưa nên lại đi tìm quán ăn và nghỉ ngơi đến 1h30 rồi đạp xe tiếp. Đường Phan Thiết và đoạn xuống Mũi Né khá đẹp & đua xe được :))) Chặng đường 30km diễn ra không khó khăn lắm và tầm 4h là mình đã tới chỗ nghỉ là Long Sơn Backpacker Hostel. Phan Thiết & Mũi Né trước mình đi mấy lần rồi nên cũng không còn gì để ngắm nghía nhiều dọc đường. Chủ yếu là về hostel nghỉ ngơi chuẩn bị cho chặng đường vượt Bàu Trắng ngày mai. Tối hôm đó, ở hostel lại gặp cô gái Hà Nội đi chơi 1 mình bằng xe máy từ Sài Gòn ra Phú Yên nên 2 đứa “sáp” vô tám quá trời quá đất.

Buổi tối thịnh soạn trước khi chinh phục Bàu Trắng ngày mai.
Buổi tối thịnh soạn trước khi chinh phục Bàu Trắng ngày mai.

Hôm nay bị trật sên nhẹ mà xử lí gọn nhẹ trong vòng 1 nốt nhạc nên cũng ko đến nỗi.

 

 

 

 

 

Ngày 7: Mũi Né – Bàu Trắng – Bãi biển cổ Thạch

Mặc dù đã được anh chàng xuyên Việt gặp ở Phan Thiết đe doạ là Bàu Trắng nắng lắm và gió lắm và anh chủ shop B.A.T dặn là em phải bắt đầu đạp xe lúc 5h sáng nhưng mình vẫn lầy lội đến hơn 8h mới xuất phát (cái tội tối thức khuya làm lụng). Đường hôm nay bao đẹp (từ bữa xuất phát đến giờ toàn khen đường đẹp) và xuống dốc nhiều hơn lên dốc.

Check in Bàu Trắng
Check in Bàu Trắng

May sao hôm nay trời thương nên không nắng gắt và gió xuôi chiều nên cũng đỡ được bao nhiêu. Tầm 11h là đến đoạn check-in thần thánh của giới trẻ với cái bảng giao thông và cái xe bán nước vàng choé. Mình tấp vào quán uống ly nước và được anh chàng trong quán “dụ” để ảnh chở vài vòng lên đồi cát trắng bằng chiếc phân khối lớn và mình đã bị “dụ” ngay sau câu chào mời đầu tiên :))) *thiệt là dễ dãi*.

Bàu trắng Phan Thiết
Bàu trắng Phan Thiết

Chơi xong mình lại tiếp tục hướng về bãi biển Cổ Thạch. Haizz mình sẽ recommend là chỗ này không đáng để đi. Bãi biển ko đẹp, bãi rêu bên ngoài ko đẹp nốt mà dịch vụ lại chán. Giá cao mà dịch vụ không tương xứng với giá chút nào. Nói chung là hổng có gì đặc biệt trọi :p

Ngày 8: Bãi biển Cổ Thạch – Cà Ná.

Hôm nay đạp có 36km thôi vì ghé nhà chị đồng nghiệp ở Cà Ná chơi. Mấy lần trước đi du lịch thích dô làng Cà Ná lắm lắm luôn mà chưa có dịp trải nghiệm thực sự. Lần này được chị đồng nghiệp xinh xắn dẫn đi khắp Cà Ná: cảng cá, xem hát Lạch (như tết của ngư dân vậy đó), thăm tháp Po Klong Garai và ăn khắp Cà Ná luôn.

Buổi sáng ở cảng cà Ná
Buổi sáng ở cảng cà Ná

Ngày 9: Cà Ná – Vĩnh Hy – Cam Lập

Đã tới Ninh Thuận
Đã tới Ninh Thuận

Hôm nay khởi hành rất sớm so với mọi hôm trước. 6h sáng đã xuất phát, trời rất mát mẻ nên đạp không tốn sức nhiều. Đạp 33 km ra Phan Rang ăn sáng hết có tiếng rưỡi thôi. Sau khi ăn sáng với khẩu phần 1 tô bánh canh và 1 ổ bánh mì thì tiếp tục lên đường theo hướng Vĩnh Hy. Đường từ thành phố Phan Rang đến gần Vĩnh Hy khá bằng phẳng, chỉ đến khoảng 5km trước Vĩnh Hy là qua 1 cái dốc khá cao và hơi dài. Sáng hôm đó mình đạp gần 4 tiếng được hơn 60 km và nghỉ trưa quán ven đường. Nghỉ trưa đến 2h chiều mới đạp tiếp vì nắng khá gắt. Buổi chiều là một ác mộng :'( :'(

Tháp chàm Ninh Thuận
Tháp chàm Ninh Thuận

Bắt đầu đạp từ Vĩnh Hy qua Cam Lập. Đạp ko nghỉ từ 2h đến 5h30 mới hoàn thành 30 km đường đèo mà vừa đạp vừa dắt vừa chửi thề “dốc đâu mà dốc lắm”. Cứ hết dốc 8% này đến dốc 8% kia mà trên đường lại hiếm bóng cây nữa nên rất là mệt. Mệt đến nỗi nhìn cái xe đạp thấy phát ghét và lần đầu tiên ý nghĩ bỏ cuộc xẹt qua trong đầu rồi lại bay theo gió. Có chị người địa phương chở rau câu đi bán qua lại 2-3 lần vẫn thấy mình còn trên đèo nên chạy lại hỏi thăm rồi cho luôn chai rau câu uống cho mát. Đạp tới Bãi Chuối thấy biển đẹp quá cũng muốn nhào xuống tắm với người ta mà sợ trễ nên ngắm tí rồi lại đạp tiếp trong sự thèm thuồng.

 

 

 

 

 

 

 

 

Đường xuống Vĩnh Hy
Vịnh Vĩnh Hy
Bãi Chuối

Đạp mãi đến gần nhà nghỉ đã tìm trước đó. Đến nơi Google bảo rẽ phải thì ngước lên nhìn, cái cầu bê tông đã bị sập vì 1 cơn bão trước đó và ngay sau cây cầu là một cái dốc cao muốn ngất nên thôi quyết định bỏ cuộc vì quá đuối. Đạp tới cái hostel thứ 2 là Vinh Núi Chúa xinh xắn ngay trước biển. Đáp bến lúc 5h30 và được ăn 1 buổi tối thiệt thịnh soạn là cơm bò xào và rau muống xào tỏi siêu ngon và ngủ lều ngay trước biển.

Hostel Vinh Núi Chúa siêu dễ thương

Được ăn no ngủ kĩ quá nên hôm sau để quên cái chứng minh ở hostel, phải nhờ anh chủ khách sạn gửi ra Nha Trang.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may like