Khám phá ẩm thực Georgia ở Tbilisi

single-image

Ăn gì ở Tbilisi?

Trong phần trước mình đã giới thiệu những địa điểm du lịch ở Tbilisi – thủ đô Georgia mà mình đã có dịp đến tham quan. Phần này mình sẽ giới thiệu với các bạn ẩm thực của Tbilisi và mình đã ăn gì ở Tbilisi nhé.

Về ẩm thực Georgia

Nhìn chung ẩm thực Georgia chịu nhiều ảnh hưởng nhiều của ẩm thực Thổ Nhĩ Kì và Nga. Người Georgia rất thích thì là nên hầu như món ăn nào cũng sẽ được rắt thì là ở trên hoặc được nấu chung. Món ăn chính là bánh mì và khi đi ngoài đường rất dễ bắt gặp những người địa phương vừa đi bộ vừa cầm miếng bánh mì siêu to khổng lồ trên tay. Ngoài ra kebab – món ăn nổi tiếng của Thổ Nhĩ Kì cũng rất phổ biến ở đây.

Source: Google image

Nếu chỉ dùng 1 từ để mô tả ẩm thực Georgia mình chỉ muốn nói “MẶN”. Mấy ngày đầu ăn món gì cũng mặn đến siêu mặn. Mình chỉ nghĩ ở đây có vựa muối nào hay sao mà cho lắm muối vào đồ ăn vậy. Nhưng bạn mình bảo là thức ăn ở khu vực này nói chung là sẽ như vậy nên sau này có muốn đi du lịch sang các nước lân cận thì cũng chuẩn bị tinh thần. Ngoài ra đồ ăn ở đây có nhiều đến rất nhiều thịt. Đối với cô gái ít ăn thịt như mình thì đúng là vật vã. Bữa ăn nào cũng nhờ bạn ăn hộ 1 nửa. Hôm nào ngán quá thì chuyển sang ăn đồ Thái Lan.

Mình đã ăn gì ở Tbilisi?

  • Khinkhali

Món ăn này là quốc hồn quốc tuý của Georgia. Nhìn bên ngoài y chang cái bánh bao. Bên trong có nhiều loại nhân tuỳ chọn (thịt, nấm, khoai tây,…) và nước sốt. Khi ăn thì cầm cái núm và cắn cái bụng rồi hút nước sốt bên trong. Tiếp theo là thổi cho nguội nhân bên trong rồi ăn. Ăn nhớ chừa lại cái núm. mình chỉ thích nhân nấm vì nó không mặn và hợp khẩu vị. Sau 2 lần ăn Khinkhali nhân thịt, mình không thấy gì chỉ thấy mặn chát nên từ bỏ luôn. Nếu có ai hỏi mình nên ăn gì ở Tbilisi thì nhất định mình sẽ recommend khikhali nhân nấm nhé.

  • Súp đậu đỏ Lobio

Món này ăn chay được và ăn khá ổn. Đối với mình không mặn và ít thịt là ổn rồi

Source: Google image
  • Ojakhuri

Món này phổ biến tương tự như Khinkhali vì hầu hết menu trong tất cả những chỗ mình ăn đều có món này. Món này là thịt heo chiên mix với khoai tây và một vài loại rau thơm.

ăn gì ở tbilisi - ojakhuri nè

  • Kebab

Cái này thì ai cũng biết rồi hén.

ăn gì ở tbilisi
Source: Google Image
  • Kẹo churchkela

Món này giống kẹo động phộng vậy ak. Bên trong là đậu phộng hoặc hạnh nhân, bên ngoài được phủ một lớp nước trái cây cô đặc có màu tương ứng với loại trái cây đó. Lúc đầu nhìn thấy nhiều màu cũng hơi sợ nhưng ăn rồi thấy cũng ngon phết.

Ăn gì ở Tbilisi
Ăn gì ở Tbilisi – kẹo churchkela chứ còn gì nữa
  • Rượu vang

Georgia thì khá nổi tiếng về rượu vang và người dân ở đây cũng rất tự hào về điều đó. Đi ngoài đường rất dễ nhận thấy dòng chữ khẳng định rượu vang có nguồn gốc từ Georgia, nhưng thực tế còn vài nước khác cũng khẳng định tương tự như vậy. Với mình thì nước nào cũng được miễn là có rượu vang ngon để uống.

  • Được bonus thêm 1 bữa ăn ở nhà hàng Iran
ăn gì ở tbilisi
Ngon thần sầu 🙂

Không hiểu sao sang Georgia là mình lên cơn thèm bún bò kinh khủng nên mình hay đùa với bạn  “Georgia – Chưa tới Châu Âu mình đã nhớ bún bò”. Ăn chơi ở Tbilisi xong thì chuẩn bị đi trượt tuyết ở Gudauri thôi nào.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may like