Hi, mình là My Đoàn

Chào mừng bạn đến ngôi nhà nhỏ xinh của mình

Check-in trên đỉnh Chiêu Lầu Thi

Hi, welcome bạn đến ngôi nhà nhỏ của mình. Mình là My Đoàn, sinh ra ở Bình Định, lớn lên ở Quảng Ngãi, đã sống ở Sài Gòn hơn 10 năm và sắp tới sẽ sang Dublin, Ireland. Mình dành 4 năm thanh xuân ở trường đại học để lấy tấm bằng cử nhân Luật và rồi dòng đời “xô đẩy”nên ra trường đi làm Digital Marketing đã được gần 5 năm. Mùa thu năm nay mình sẽ sang Ireland học thạc sĩ ngành Digital Innovation ở UCD Smurfit. Mình thích đi du lịch bụi, đạp xe và các hoạt động ngoài trời như hiking, camping,… nhưng mình rất sợ vắt cắn và sợ ma :p

Ở đây mình sẽ chia sẻ về những chuyến đi của mình, về trải nghiệm đi học, đi làm và những câu chuyện nhỏ hay ho mình lượm lặt được. Hi vọng bạn sẽ tìm được gì đó thú vị và hữu ích trong ngôi nhà nhỏ của mình nhé.

Theo dõi mình trên fanpage mimi’s adventures nhé!

Mình thích viết blog và đã viết từ lâu rồi. Mình từng mua tiền miền, set up và viết bài các kiểu nhưng cứ được vài tháng lại bỏ ngang vì sợ, vì cảm thấy bản thân không có trải nghiêm gì thú vị và vì lười. Nay với mimi’s adventures mình sẽ quay lại và nghiêm túc hơn 😀 . Mình xin chia sẻ đôi điều vì sao mình lại viết blog.

  1. Mình học được rất nhiều những bài viết chia sẻ từ bạn bè, các anh chị đi trước từ những bài học trong cuộc sống, du học, đi làm, các cơ hội tình nguyện ở nước ngoài, những tips hay ho trong cuộc sống. Do vậy, mình viết như một cách chia sẻ những điều mình đã trải qua với tinh thần pay it forward, hi vọng giúp được những ai đang cần.
  2. Mình viết để rèn luyện khả năng ngôn ngữ của bản thân. Mình cứ nghĩ viết dễ nhưng những bài viết đầu tiên cứ ngồi “cắn bút” mãi mà không biết phải dùng từ ngữ nào để diễn đạt những điều đơn giản mình muốn nói. Dần dần, nhờ viết và đọc thường xuyên hơn mà mình bớt khó khăn hơn trong việc tìm câu chữ phù hợp để viết.
  3. Một lí do ít liên quan là viết vì nhân số học. Con số chủ đạo của mình nói rằng một trong những việc mình là chia sẻ những trải nghiệm, bài học của bản thân. Ngoài ra một trong bốn đỉnh cao của mình cũng liên quan đến yếu tố này nên mình viết :))))

Mình đã thai nghén ý tưởng về tập san du học Ireland dành cho những bạn Việt Nam quan tâm du học ở đất nước này từ trước khi sang Ireland và cho vào mục To do list trong học kì 1 ở Ireland. Với sự tham gia của rất nhiều anh chị bạn bè du học sinh ở Ireland, Friends of Ireland in VietnamEducation in Ireland Vietnam, tập 1 của dự án “Du học Ireland – Chinh phục giấc mơ du học trời Âu” đã được ra mắt vào tháng 12/2021.

Tập san là tổng hợp rất nhiều câu chuyện về các bạn du học sinh đang theo học các trường ở Ireland và kinh nghiệm nộp các học bổng của các bạn. Rất hi vọng dự án sẽ mang lại thông tin hữu ích cho các bạn đang cần hoặc đang tìm hiểu về du học Ireland.

Link tập 1: www.irelandinvietnam.com/an-pham

Tập 2 dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 8/2022.